Hướng dẫn sử dụng collagen hiệu quả nhất

Chị em phụ nữ yêu thích làm đẹp chắc hẳn không còn xa lạ gì với khái niệm "collagen". Collagen vốn nổi tiếng được mệnh danh là "thần dược" của phái đẹp, là bí quyết tuyệt vời giúp chị em gìn giữ vẻ đẹp tuổi thanh xuân, chống lại quá trình lão hóa. Tuy collagen rất lành, được điều chế từ thành phần thiên nhiên nên đảm bảo an toàn nhưng không phải ai cũng biết cách dùng collagen sao cho hiệu quả tối ưu nhất. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin cơ bản cần thiết nhất cho người dùng collagen.

1. Không phải collagen nào cũng làm đẹp da!

Collagen có rất nhiều loại khác nhau. Collagen loại 1 và 3 có tác dụng chọn lọc làm đẹp da. Collagen loại 2 tập trung giúp xương chắc khỏe. Collagen 1,2 và 3 tổng hợp cả hai tác dụng. Vì vậy, cần dựa vào mục đích sử dụng của từng người mà lựa chọn loại collagen cho phù hợp.

2. Cần kết hợp với lối sống lành mạnh

Với một lối sống thiếu khoa học, ăn ngủ thất thường, làm việc quá sức, thiếu thời gian thư giãn thì dù có uống collagen vẫn khó có thể tái tạo làn da, ngăn ngừa lão hóa toàn diện. Lối sống, thói quen hàng ngày và chế độ ăn là những tác nhân quyết định làn da xấu hay đẹp, trẻ hay già.

3. Không nên dùng một lúc hai loại thuốc!

Thực hiện cùng một lúc hai đợt điều trị khác nhau có thể dẫn đến tình trạng trùng lặp hoạt chất. Nên xem kĩ công thức và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có ý định dùng hai loại thuốc song song với nhau trong cùng một thời gian.

4. Không nên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Phụ nữ mang thai và cho con bú, người có cơ địa dị ứng với một trong các thành phần của thuốc thì tốt nhất không nên dùng.

5. Cần tính kiên trì!

Cũng như các phương pháp làm đẹp khác, sử dụgn thuốc collagen cần có tính kiên trì cao. Cơ thể mỗi người khác nhau nên tác dụng hiệu quả nhanh chậm cũng khác nhau. Nếu đang sử dụng mà nghỉ một thời gian, lan da có thể sẽ trở nên lão hóa nhanh chóng, thậm chí thuốc sẽ phản tác dụng.

Tags: None

Tin liên quan